Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách pha trà trắng An Cát

Cách pha trà trắng An Cát

cách thưởng trà trắng an cát

Cách pha trà trắng An Cát thơm ngon hơn

Trà trắng là một loại trà có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Nhiều hoạt chất trong trà xanh cũng được tìm thấy trong trà trắng và ngược lại. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà trắng vượt trội hơn trà xanh ở một số khía cạnh, đặc biệt là khả năng trẻ hóa làn da, và quá trình chế biến trà trắng cũng rất đơn giản với ít công đoạn.

cách thưởng trà trắng an cát

Pha trà trắng bằng cốc thủy tinh giúp quan sát được búp trà

Nhưng để có được một ấm trà ngon ra thì ngoài chất lượng của trà, thì cách pha trà trắng như thế nào và sử dụng loại ấm trà nào để pha cũng là một yếu tố hết sức quan trọng quyết định đến chất lượng của trà có hương vị thơm ngon hay không.

Nói chung cách pha trà thì hầu như loại nào cũng có cách pha tương tự nhau và cách pha trà trắng cũng như vậy. Nhưng cũng tùy vào từng loại trà mà nước sử dụng để pha trà sẽ có những nhiệt độ khác nhau. Và đặc biệt, khi pha trà nên sử dụng loại ấm tử sa, vì ấm này được là từ loại đất tử sa giúp giữ hương lâu bởi đặc tính của đất có các lỗ khí rỗng và nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

cách pha trà trắng

Cách pha trà trắng ngon hơn với ấm tử sa

Đầu tiên khi bạn mới mua ấm tử sa về dùng, thì các bạn cần phải dưỡng ấm trước khi sử dụng và sử dụng hằng ngày. Các bạn có thể tham khảo cách dưỡng ấm tử sa đúng.

Trước khi pha trà các bạn cần sử dụng nước nóng để tráng qua ấm, đây là bước giúp ấm trà giữ nhiệt tốt hơn. Sau đó lấy một lượng trà trắng vừa đủ cho vào ấm, rồi rót nước sôi vào để đánh thức trà. Lắc đều ấm trà và đổ nước trong ấm ra.

Tác dụng của trà trắng

Tiếp đến rót nước sôi vào. Nhiệt độ nước sôi dùng để pha trà trắng vào khoảng 80-90 độ C là hợp lý. Đậy nắp ấm và tưới thêm lượt nước nóng lên ấm, bước này sẽ giúp cho ấm trà giữ nhiệt được tốt hơn. chờ khoảng 30s là có thể rót ra uống được rồi. Lưu ý khi rót trà ra uống, bạn nên để lại chút nước trà trong ấm giúp cho nước sau vẫn có được hương vị đậm đà. Nước thứ 2 khi bạn chế thêm nước sôi vào, có thể để hơn 1 phút thì đổ ra uống.

Trên đây là cách pha trà trắng có vị thơm ngon và đậm đà hơn mà các bạn nên tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *